Có 1 tỷ đồng nên đầu tư kinh doanh gì an toàn và sinh lời cao?

Tôi năm nay đã gần 50 tuổi, tổng thu nhập khoảng 40-50tr/tháng. Thời gian qua tôi tiết kiệm được 2 tỷ đồng. Tôi nên đầu tư vào đâu, kinh doanh gì để an toàn và sinh lời cao hơn gửi ngân hàng. Tôi không có thời gian để quản lý công việc kinh doanh khác. Mối quan tâm của tôi là bất động sản, vàng, chứng khoán.

Đây là tình trạng chung của rất nhiều doanh nhân giỏi và thành đạt, có tiền nhàn rỗi nhưng không biết đầu tư vào đâu vì cái gì cũng có rủi ro mà tiền thì ngày càng mất giá, lạm phát.

1 tỷ đầu tư vào vàng, chứng khoán hay bất động sản?

 

Trong 3 kênh đầu tư thì rõ ràng bất động sản là dễ chơi nhất vì nó không đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu thật chuyên sâu thị trường. Thị trường vàng và chứng khoán là 2 lĩnh vực đòi hỏi nhà đầu tư vừa có kinh nghiệm, vừa có kiến thức mới chơi tốt được.
Bất động sản rõ ràng vẫn là thứ gần gũi nhất, ai cũng có thể hiểu được chỉ sau 1 thời gian tìm hiểu ngắn vài tháng. Vấn đề là bất động sản có muôn hình vạn trạng thì đâu mới là nơi đầu tư tốt nhất.

condotel Arena cam ranh 1 tỷ

(condotel Arena cam ranh 1 tỷ)

Đầu tư vào đất nền là sinh lời cao nhất

Những năm gần đây không chỉ các đô thị lớn như Tp.HCM và Hà Nội liên tục phát triển mở rộng, mà các tỉnh thành phố như Hải Dương, Hà Nam ngày càng phát triển với những khu dự án mới liền kề với trung tâm liên tục tăng giá kèm theo hệ thống giao thông được hoàn thiện. Tại những khu dự án mới này luôn có những đất nền giá từ 700 triệu đến 20 tỷ tuỳ thuộc vào vị trí khu đất, mặt tiền đường 12m hay 40m, v.v… Nhìn chung những miếng đất ngon, tăng giá nhiều tập trung vào phân khúc trên 3 tỷ. Năm nay mua 3 tỷ, 2-3 năm sau có thể bán được 6 tỷ. Đây là một dạng đầu tư siêu lợi nhuận.

Nếu chỉ với 1 tỷ bạn sẽ có ít lựa chọn hơn và cơ hội sinh lời thấp hơn rất nhiều. Thường đây là những miếng đất xa trung tâm, đường nhỏ và khu dân cư chưa có tiện ích gì, hệ thống giao thông chỉ mới nằm trên dự án chưa thấy rục rịch gì. Trong tầm 5-10 năm chưa chắc đã có lời nhiều. Nếu như đầu tư ngắn hạn thì cực kỳ không nên.

Đầu tư vào căn hộ chung cư và cho thuê

Tình trạng cũng như đầu tư vào đất nền, những căn hộ chung cư mới, đẹp nhiều tiện ích, có thể lướt sóng sinh lời 100tr-200tr, nhìn chung có giá từ 3 tỷ trở lên. Tầm 1 tỷ bạn chỉ có thể mua được các chung cư cũ, mức giá cố định và không có khả năng tăng giá trong tương lai. Những chung cư này chỉ có thể đem lại mức sinh lời từ 3-7 triệu/tháng từ tiền cho thuê. Đầu tư vào đây chỉ có 1 ưu điểm duy nhất là không bị mất giá như tiền nhưng cơ hội sinh lời là thấp.

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Đây là một kênh đầu tư mới, xuất hiện đã lâu tại Việt Nam nhưng do thời gian trước tình hình bất động sản đóng băng nên chưa được nhiều người quan tâm. Trong 2 năm đổ lại đây (2015-2016) nhiều dự án triển khai từ các tập đoàn lớn như Vin Group, Sun Group, đến các tập đoàn khác cũng nhảy vào. Đã có những dự án đi vào hoạt động và sinh lời cho nhà đầu tư.
Hình thức được nhắc đến nhiều nhất chính là dạng condotel. Condotel là gì?

condotel arena cam ranh 1 tỷ

Đầu tư vào condotel bạn sẽ có những lợi ích sau:

– Mức cam kết sinh lời tối thiểu 8-12%/năm (trong 5-10 năm tuỳ dự án) cao hơn gửi tiết kiệm. Nhẩm tính sơ sơ nếu mức cam kết là 10%/năm thì trong 10 bạn sẽ hoàn vốn và sở hữu 1 căn hộ khách sạn 3-5 sao.
– Ngoài ra nếu thuận lợi tiền chia từ việc cho thuê khách sạn có thể giúp bạn hoàn vốn sớm hơn dự định. Thông thường tỉ lệ chia lợi nhuận là chủ đầu tư 10%-20%, nhà đầu tư 80%-90%.
– 15 ngày nghỉ dưỡng 1 năm trong 8-10 năm tuỳ dự án. Nếu như bạn thường xuyên du lịch đặc biệt là thích biển thì đây cũng là một lựa chọn tốt. Trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng mỗi năm với các tiện ích sang trọng và miễn phí. Có thể thay đổi địa điểm du lịch Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc v.v.. miễn là trong cùng 1 hệ thống của chủ đầu tư.

Một số vấn đề nhà đầu tư quan tâm về Condotel

– Dự án ở xa so với nơi đang sống. Đa số khách hàng quan tâm mua condotel đến từ Hà Nội và TP.HCM. Trong khi những condotel này lại nằm ở những thành phố du lịch: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang v.v… Đây là vấn đề mà bạn phải chấp nhận vì không thể vừa ở Hà Nội mà lại mua khách sạn nghỉ dưỡng trong Hà Nội để gần và quản lý được. Vấn đề ở đây là chúng ta phải quan tâm đến đơn vị quản lý của dự án. Thông thường thì chủ đầu tư sẽ thuê nhà quản lý vận hành từ các công ty có kinh nghiệm ở nước ngoài. Hệ thống đặt phòng, quản lý làm sao để full phòng, làm thế nào để theo dõi doanh thu từ việc kinh doanh đều rõ ràng và làm rất chuyên nghiệp.
– Cam kết lợi nhuận tối thiểu có được đảm bảo? Khi bạn ký hợp đồng mua nhà, sẽ có ngân hàng đứng ra bảo lãnh và cam kết. Nếu như chưa yên tâm chúng ta có thể nhờ luật sư riêng để xem hợp đồng có đúng không.
– Phí dịch vụ và phí bảo trì có cao hơn lợi nhuận cam kết? Đây cũng là 1 điều mà nhiều nhà đầu tư còn rất mơ hồ, thật ra trong hợp đồng mua bán đều có ghi rõ phí hằng năm là bao nhiêu, chỉ cần đọc kỹ hợp đồng mua bán là bạn có thể tính toán được lợi nhuận thực tế.

Kết luận

Nhìn chung thời điểm này nên đầu tư vào condotel sẽ tốt hơn là những kênh đầu tư khác, đặc biệt là với những nhà đầu tư chỉ có khoảng 1-2 tỳ đồng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên nhà đầu tư phải sáng suốt lựa chọn vị trí, lựa chọn chủ đầu tư, chọn mặt gửi vàng thì mới có được lợi nhuận cao nhất.

Quý khách đang quan tâm về Condotel giá rẻ lại sinh lời cao, hãy tìm hiểu dự án Condotel The Arena tại bãi Dài Cam Ranh. Với mức giá chỉ từ 960 triệu – 2,2 tỷ/căn view biển. Condotel Arena Cam Ranh 1 tỷ sinh lời lên tới 100 triệu mỗi năm.

Xem thêm thông tin về dự án Condotel The Arena

Đăng ký nhận thông tin, bảng giá

Liên hệ trực tiếp: 0988.610.630 – 093.5555.694

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *